BỆNH VIỆN QUỐC TẾ DOLIFE PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG TOÀN PHẦN THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN HOẠI TỬ VÔ KHUẨN CHỎM XƯƠNG ĐÙI

19/03/2024
Tác giả: Trần Chang
Chia sẻ
Sáng ngày 19/3/2024, chuyên khoa Chấn Thương Chỉnh Hình – BVQT DoLife thực hiện ca phẫu thuật thay khớp háng toàn phần, không xi măng bên trái cho bệnh nhân Đ.X.A – 49 tuổi.
Năm 2019, bệnh nhân Đ.X.A được chẩn đoán hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi cả hai bên. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng toàn phần bên phải. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đi lại bình thường.
Tuy nhiên, thời gian gần đây bệnh nhân cảm thấy khớp háng bị đau nhiều, mức độ đau ngày càng tăng dần, đi lại khó khăn, khó tham gia các hoạt động thường ngày. Sau khi thăm khám, chụp phim, các bác sĩ của BVQT DoLife chẩn đoán chỏm xương đùi bên trái của bệnh nhân bị hoại tử nhiều, được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng toàn phần không xi măng bên trái.
Ca phẫu thuật được thực hiện bởi BSCC. BSCKII Nguyễn Khắc Vỹ – Trưởng Khoa Ngoại BVQT DoLife; Nguyên Trưởng khoa Ngoại – Tổng hợp – Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Sau khoảng 3 giờ, ca phẫu thuật được thực hiện thành công. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo và có sức khỏe ổn định.
Theo BSCC. BSCKII Nguyễn Khắc Vỹ – Trưởng Khoa Ngoại BVQT DoLife cho biết: “Thay khớp háng toàn phần là một phẫu thuật nhằm để thay thế một khớp háng bị tổn thương sụn khớp hoàn toàn hoặc hoại tử chỏm xương đùi bằng một hệ thống khớp háng nhân tạo, bao gồm cả 2 phần là chỏm xương đùi và ổ cối. Việc này nhằm giúp cho bệnh nhân giảm đau triệt để, nhanh chóng phục hồi vận động và trả lại khả năng sinh hoạt cho bệnh nhân một cách toàn diện nhất”.
Bác sĩ Nguyễn Khắc Vỹ cùng kíp mổ thực hiện thay khớp háng toàn phần cho bệnh nhân bị hoại tử chỏm xương đùi bên trái
Phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng được xem là một trong những thành tựu vĩ đại nhất trong lịch sử phát triển ngành chấn thương chỉnh hình. Với việc cải tiến những vật liệu và các phương pháp phẫu thuật mới đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho người bệnh, không những đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân mà còn là niềm hy vọng giúp họ có thể vận động và đi lại bình thường.
———-
BỆNH VIỆN QUỐC TẾ DOLIFE – LÀM TĂNG GIÁ TRỊ SỐNG
Hotline: 1900 1984
Địa chỉ: 108 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Từ khóa:

Bài viết liên quan

Cong vẹo cột sống điều trị như thế nào?

Cong vẹo cột sống điều trị như thế nào?

Cong vẹo cột sống là một dị tật khá phổ biến. Nguy hiểm hơn, cong vẹo cột sống đang có xu hướng xuất hiện nhiều ở trẻ em. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, căn bệnh này có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thế nào là cong vẹo cột sống? […]

Phục hồi chức năng sau mổ dây chằng chéo trước

Phục hồi chức năng sau mổ dây chằng chéo trước

Phục hồi chức năng sau phẫu thuật dây chằng chéo trước là việc làm cần thiết. Nó quyết định đến thời gian và khả năng hồi phục của dây chằng. Vậy phục hồi chức năng sau mổ dây chằng chéo trước như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết. Vì sao cần tập phục […]

Phẫu thuật thay khớp háng: Những điều cần biết

Phẫu thuật thay khớp háng: Những điều cần biết

Phẫu thuật thay khớp háng là một phẫu thuật chỉnh hình phổ biến, giúp loại bỏ phần khớp háng bị hư hỏng, tổn thương để thay thế bằng khớp nhân tạo, phục hồi khả năng vận động cho người bệnh Phẫu thuật thay khớp háng là gì? Phẫu thuật thay khớp háng là quá trình […]

Phục hồi chức năng sau thay khớp gối: Thông tin cần biết

Phục hồi chức năng sau thay khớp gối: Thông tin cần biết

Phục hồi chức năng sau khi thay khớp gối đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục. Tuy nhiên nếu tập không đúng kỹ thuật có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu những thông tin cần lưu ý khi tập phục hồi chức năng sau thay khớp gối […]