Khoa Xét nghiệm

21/03/2023
Tác giả: admin
Chia sẻ

Khoa Xét nghiệm – Bệnh viện Quốc tế DoLife là trung tâm xét nghiệm đồng bộ với đầy đủ các lĩnh vực: Sinh hóa, huyết học, miễn dịch, sinh học phân tử, vi sinh vật và tế bào….

Cơ sở hiện đại, sử dụng các thiết bị và công nghệ mới nhất, có thể thực hiện các loại xét nghiệm cấp cứu và xét nghiệm thường quy cho bệnh nhân khám chữa bệnh tại Bệnh viện cũng như bất cứ bệnh nhân nào có nhu cầu xét nghiệm máu. Ngoài ra, khoa Xét nghiệm còn phục vụ cho những cơ sở y tế và phòng khám có các chỉ định xét nghiệm đòi hỏi kết quả chuẩn xác nhất. Sứ mệnh của khoa Xét nghiệm: Tạo uy tín bằng chất lượng chuyên môn xứng tầm quốc tế. Chúng tôi thực hiện sứ mệnh này nhờ vào đội ngũ kỹ thuật viên có năng lực chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm quốc tế. Tất cả các chính sách và quy trình áp dụng tại khoa Xét nghiệm – BVĐK DoLife đều dựa trên những kiến thức và quy chuẩn khoa học quốc tế hiện hành.

Chúng tôi cam kết:

 • Lấy mẫu, vận chuyển mẫu xét nghiệm an toàn
 • Đảm bảo chất lượng xét nghiệm – Trả kết quả trong thời gian sớm nhất
 • Bảo mật thông tin

Quy trình lấy mẫu theo tiêu chuẩn quốc tế 

Được quy chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế ngay từ khâu lấy mẫu và vận chuyển mẫu. Mẫu xét nghiệm sau khi được lấy, sẽ được vận chuyển đến Trung tâm xét nghiệm thông qua hệ thống vận chuyển mẫu tự động của Hortig Rohrpost – Đức, giúp rút ngắn thời gian và đảm bảo giảm thiếu tối đa sai sót trong khâu vận chuyển, cũng như nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các mẫu phẩm.

Tại Khoa Xét nghiệm, sau khi nhận được mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, các kĩ thuật viên xét nghiệm tiến hành thực hiện quy trình tiền phân tích, bao gồm: xác nhận thông tin yêu cầu xét nghiệm từ bác sĩ qua hệ thống quản lý Bệnh viện, kiểm tra số lượng, chất lượng và thể tích từng mẫu được gửi đến, cấp mã code cho từng mẫu xét nghiệm, sau đó phân loại bệnh phẩm theo đơn nguyên xét nghiệm và chuyển đến từng máy.

Các dịch vụ tại Trung tâm Xét nghiệm DoLife 

 • Xét nghiệm huyết học: công thức máu và các chỉ số đông máu
 • Xét nghiệm Hóa sinh – Miễn dịch: bao gồm các xét nghiệm hóa sinh và các xét nghiệm miễn dịch
 • Xét nghiệm Vi sinh: soi trực tiếp nấm, vi khuẩn
 • Xét nghiệm Sinh học phân tử: bao gồm các xét nghiệm HBV-DNA, HCV-RNA, HCV-Genotype..

Hệ thống thiết bị y tế hiện đại hàng đầu Việt Nam 

Hệ thống trang thiết bị y tế tại Trung tâm Xét nghiệm DoLife đều được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng uy tín như Roche, Simens…, xuất xứ từ các nước có nền y học tiên tiến, phát triển hàng đầu thế giới như: Thụy Sỹ, Đức, Nhật, Mỹ, Pháp…, với chất lượng tốt và độ tin cậy cao.

Hệ thống Hóa sinh – Miễn dịch Cobas 8000 và Cobas 6000

Đây là hệ thống xét nghiệm có thể coi là hiện đại nhất ở Việt Nam hiện nay do hãng Roche – Thụy Sỹ cung cấp. Hệ thống có khả năng phân tích hoàn toàn tự động, công suất cao giúp thời gian thực hiện các xét nghiệm được rút ngắn thông qua sự hợp nhất hệ thống sinh hóa và miễn dịch, giúp trả xét nghiệm nhanh chóng. Đặc biệt, hệ thống có thể thực hiện các xét nghiệm mà máy khác không thực hiện được, như: Các xét nghiệm tiền sản giật – Placenta Growth Factor, hay xét nghiệm chẩn đoán các bệnh lý nhiễm trùng như Procacitonin…

Hệ thống vận chuyển mẫu tự động Hortig Rohrpost

Hệ thống vận chuyển mẫu tự động Dự án BVĐK DoLife tích hợp hệ thống vận chuyển mẫu tự động bằng ống khí của Hortig Rohrpost – Đức với vận tốc 3-6m/s, kết nối tất cả các khu vực của bệnh viện, bao gồm cả những khu vực tách biệt, tạo nên một “con đường huyết mạch” vận chuyển mẫu chạy xuyên suốt bệnh viện.

Ưu điểm

 • Giảm áp lực công việc của nhân viên y tế
 • Giảm thiểu sai sót, tăng tính an toàn
 • Hoạt động 24/7, rút ngắn thời gian khám chữa bệnh
 • Giảm nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo tiêu chuẩn kiếm soát nhiễm khuẩn
 • Tăng thời gian chăm sóc bệnh nhân

Hệ thống phân tích nước tiểu tự động Cobas U601, U401

Hệ thống được dùng định tính đến bán định lượng các chất trong nước tiểu, gồm định lượng riêng (SG), pH, leukocytes, nitrite, protein, glucose, ketones, urobilinogen, bilirubin,…

Máy phân tích Huyết học tự động XN – 1000

Đây là dòng máy mới nhất có thể cung cấp linh hoạt tối ưu cho cả xét nghiệm thường quy và chuyên sâu trong xét nghiệm huyết học. Với công suất lên tới 100 mẫu/giờ. Máy giúp sàng lọc nhanh các tình trạng bất thường về sản xuất hồng cầu, hỗ trợ trong chẩn đoán, phân biệt và điều trị các bệnh lý giảm tiểu cầu. Máy còn có khả năng đưa ra các thông tin chẩn đoán trợ giúp các bác sĩ lâm sàng.

Cùng với đội ngũ bác sĩ, kĩ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, tận tâm trong công việc. Bệnh viện Quốc tế DoLife đang từng bước khẳng định vai trò của mình trong công tác khám và chẩn đoán, phục vụ khách hàng một cách tốt nhất!

Bệnh viện Quốc tế DoLife

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Suced, 108 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 1900 1984

Website: dolifehospital.vn

Email: info@dolifehospital.vn

FanpageBệnh viện Quốc tế Dolife