Khoa dược

21/03/2023
Tác giả: admin
Chia sẻ

Khoa Dược – BVQTDolife là một trong những khoa chuyên môn đóng vai trò quan trọng trong quy trình hoạt động tổng thể của bệnh viện, được thành lập trên cơ sở đáp ứng đầy đủ yêu cầu chuyên môn do Giám đốc bệnh viện đưa ra và phê duyệt. Với phương châm hoạt động “Làm tăng giá trị sống”, khoa Dược đã và đang không ngừng nâng cao quy trình làm việc, năng lực chuyên môn của cán bộ nhân viên. 

Cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của BVQT Dolife, khoa Dược từng bước hoàn thiện, phát triển cả về nhân lực lẫn cơ sở vật chất hướng theo kim chỉ nam chung của bệnh viện để có thể đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc, hóa chất có chất lượng phục vụ công tác khám chữa bệnh của bệnh viện và các yêu cầu chữa bệnh khác, phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa). Đặc biệt, hiện nay khoa Dược đã và đang thực hiện các hạng mục quan trọng trong công tác Dược lâm sàng, phối hợp với các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trên nền tảng áp dụng công nghệ thông tin hiện đại nhằm theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát, tư vấn việc sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả trên tất cả bệnh nhân trong toàn bệnh viện. Với sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng hứa hẹn sẽ là tiền đề vững chắc cho sự phát triển bền vững của khoa Dược nói riêng và bệnh viện nói chung trong thời gian sắp tới.

Khoa thực hiện: 

  • Quản lý, cung ứng thuốc, hóa chất đầy đủ, kịp thời có chất lượng cho nhu cầu chẩn đoán, điều trị.
  • Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.
  • Quản lý, theo dõi việc Thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.
  • Quản lý hoạt động Nhà thuốc bệnh viện, tham gia Quản lý kinh phí sử dụng thuốc
  • Liên kết với các cơ sở đào tạo Y-Dược, là cơ sở thực hành, nghiên cứu khoa học cho các học viên của các trường Đại học, cao đẳng chuyên ngành Y – Dược

Khoa Dược – Bệnh viện Quốc tế Dolife có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, kho thuốc chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng các chuyên gia, dược sĩ có bằng cấp cao, kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn. 

  • Quy trình quản lý Dược được sử dụng đồng bộ với phần mềm quản lý bệnh viện

Tại DoLife, quy trình quản lý, Dược được sử dụng đồng bộ với phần mềm quản lí bệnh  viện, giúp kiểm soát chặt chẽ, quản lý hiệu quả, chính xác

  • Kho Dược

Kho Dược thiết kế đạt tiêu chuẩn GSP, kho được bố trí trên diện tích rộng tại tầng 1 của Bệnh viện, bao gồm hệ thống kho thuốc, kho Hóa chất. Đây là địa điểm an toàn, thuận tiện cho việc xuất nhập thuốc và vận chuyển tới các khoa phòng khác trong bệnh viện. Các kho thuốc có quy định chặt chẽ nhiệt độ bảo quản, trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị đồng bộ, hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quy trình bảo quản thuốc như nhiệt kế, ẩm kế, máy hút ẩm, điều hòa nhiệt độ…

  • Nhà thuốc

Tại tầng 1 của bệnh viện, Khoa Dược đạt chuẩn GPP đảm bảo cung ứng và tư vấn đầy đủ thuốc với chủng loại phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý cho nhiều đối tượng bệnh nhân. Khoa Dược của Bệnh viện Quốc tế DoLife được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi cần thiết với những tủ thuốc sạch sẽ, không gian thoáng đãng mang lại sự tiện lợi nhất cho bệnh nhân khi mua thuốc. Cùng phòng tư vấn cho bệnh nhân được bố trí đảm bảo không gian riêng giúp bệnh nhân được giải đáp mọi thắc mắc về thuốc.

Bệnh viện Quốc tế DoLife

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Suced, 108 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 1900 1984

Website: dolifehospital.vn

Email: info@dolifehospital.vn

FanpageBệnh viện Quốc tế Dolife