Quy trình thăm khám 5 sao tại Bệnh viện Quốc tế DoLife

30/03/2023
Tác giả: Trần Chang
Chia sẻ

Với ưu thế là một trong những Bệnh viện Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, BVQT xây dựng quy trình khám bệnh khoa học. Từ đó giúp  giảm thiểu tối đa những mệt mỏi trong quá trình thăm khám và chữa bệnh cho bệnh nhân.

Quy trình thăm khám 5 sao tại Bệnh viện Quốc tế DoLife

Quy trình thăm khám tại BVQT DoLife được xây dựng khoa học, giúp bệnh nhân đăng kí dễ dàng, thăm khám nhẹ nhàng, không cần xếp hàng chờ đợi. Quy trình gồm những bước sau đây:

Bước 1: Làm thủ tục thăm khám tại quầy lễ tân. Bệnh nhân xuất trình thẻ BHYT (nếu có). Đội ngũ lễ tân, nhân viên y tế sẽ tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân đăng ký thăm khám, giải đáp các thắc mắc về các gói dịch vụ, các ưu đãi khi khám với bảo hiểm.

Bệnh nhân sẽ được cung cấp một dải thông tin đeo vào tay. Dải thông tin này sẽ giúp bệnh nhân thăm khám dễ dàng sử dụng mọi dịch vụ tại bệnh viện.

Quy trình thăm khám 5 sao tại BVQT DoLife

Bước 2: Điều dưỡng sẽ đưa bệnh nhân lên khoa khám bệnh để đo dấu hiệu sinh tồn (gồm đo nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể,… . Sau đó bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng với bác sĩ. Cùng với đó, bác sĩ sẽ tư vấn và thống báo về giá dịch vụ để bệnh nhân tham khảo.

Bước 3: Bệnh nhân ra quầy lễ tân thanh toán chi phí xét nghiệm và phí điều trị bệnh. Tại đây, nhân viên thu ngân cũng sẽ thanh toán phí bảo hiểm (nếu có) theo các danh mục khám chữa bệnh mà bác sĩ đã chỉ định và theo đúng quy định của Nhà nước. Các chi phí khám chữa bệnh sẽ được liệt kê rõ ràng, minh bạch trong hóa đơn để khách hàng tiện theo dõi.

Bước 4: Điều dưỡng sẽ đưa bệnh nhân đến các phòng bạn để tiến hành khám cận lâm sàng

Bước 5: Sau khi bệnh nhân lấy xong máu xét nghiệm, bệnh nhân sẽ được nghỉ ngơi và ăn sáng tại phòng chờ kết quả.

Bước 6: Khi có kết quả, bệnh nhân được đưa đến gặp bác sĩ để nghe kết luận, hướng điều trị và bác sĩ dặn dò.

Bệnh nhân được thăm khám với bác sĩ đầu ngàn

Bước 7: Điều dưỡng sẽ đưa bệnh nhân xuống quầy thuốc của bệnh viện để mua thuốc (nếu như bệnh nhân có như cầu) và thanh toán nốt các khoản tiền còn thiếu hoặc nhận lại tiền thừa.

Để quá trình thăm khám được diễn ra nhanh chóng, Bệnh viện Quốc tế DoLife tiến hành lưu trữ bệnh án online. Vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng cập nhật bệnh án của mình dù ở bất kì đâu. Điều này thật sự tuyệt vời đối với những bệnh nhân bận rộn.

Trên đây là Quy trình thăm khám tại Bệnh viện Quốc tế DoLife. Nếu như Qúy khách có những thắc mắc về sức khỏe hoặc muốn đặt lịch thăm khám, hãy gọi đến hotline 1900 1984 để được tư vấn miễn phí!