Cắt trĩ theo phương pháp Longo là gì?

11/05/2023
Tác giả: Ngọc Mỹ
Chia sẻ
Cắt trĩ theo phương pháp Longo là gì?
Cắt trĩ theo phương pháp Longo là gì?

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ (hemorrhoids) là tình trạng giãn ra của các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng dưới, tương tự như chứng giãn tĩnh mạch chân

Trĩ nội là tình trạng bệnh lý khi búi trĩ xuất hiện từ phía trên đường lược (là đường hình răng cưa, ranh giới giữa lớp trong cùng biểu mô của hậu môn và trực tràng).

Cắt trĩ theo phương pháp Longo là gì?

Đây là phương pháp cắt trĩ bằng việc sử dụng máy cắt – khâu, lần đầu tiên được bác sĩ Antonio Longo thực hiện vào năm 1993.

Nguyên lý của phẫu thuật này là kéo lại các búi trĩ sa lồi trở lại vị trí bình thường, cắt – khâu nguồn cấp máu vào các búi trĩ, làm trĩ bị mất cấp máu và co nhỏ nhỏ lại.

Vị trí can thiệp ở vùng ít cảm giác của trực tràng, nên đau sau mổ giảm một cách rất đáng kể, phục hồi nhanh. Cắt trĩ bằng phương pháp Longo được xem là phương pháp dễ thực hiện và mang lại hiệu quả chữa bệnh cao.

Cắt trĩ theo phương pháp Longo mang lại những lợi ích gì?

1- Đau sau mổ là không đáng kể

Bạn chỉ có cảm giác khó chịu nhẹ vùng hậu môn. Do vậy, bạn vẫn có thể đi lại nhẹ nhàng và tự phục vụ các nhu cầu cá nhân.

Chỉ cần sử dụng thuốc giảm đau bằng đường uống đã cải thiện được đau sau mổ.

2- Thời gian nằm viện ngắn, chỉ một đến hai ngày

Với mọi phẫu thuật, nguy cơ chảy máu thường xảy ra trong 24 giờ đầu. Mặc dù, biến chứng chảy máu sau mổ của phương pháp này chỉ là 1%, nhưng vẫn cần được theo dõi và đây cũng là thời gian bạn phải nằm viện. 

3- Tỷ lệ tái phát ít gặp

Chưa có ghi nhận tái phát bệnh sau cắt trĩ với phương pháp Longo.

4- Thẩm mỹ

Do vùng can thiệp sâu trong trực tràng và trĩ sa lồi được kéo trở lại vị trí ban đầu và các búi trĩ nhỏ lại do không còn cấp máu.

5- Không bị hẹp hậu môn sau phẫu thuật

Do đường cắt ngang, gọn, nhanh ổn định tổ chức sau mổ.

Cắt trĩ phương pháp Longo cho trường hợp nào?

Cắt trĩ theo phương pháp Longo được áp dụng khi người bệnh gặp tình trạng:

– Trĩ nội độ III, độ IV, trĩ vòng.

– Trĩ nội độ II, không đáp ứng điều trị nội khoa.

– Sa niêm mạc trực tràng độ I, độ II.

Cắt trĩ theo phương pháp Longo được áp dụng rộng rãi
Cắt trĩ theo phương pháp Longo được áp dụng rộng rãi

Lưu ý sau khi cắt trĩ theo phương pháp Longo

Để giúp ổn định sau mổ, bạn cần lưu ý:

– Tránh việc làm tăng áp lực ổ bụng: Không mang vác nặng, tránh bị táo bón bằng cách ăn nhiều chất xơ, hạn chế sử dụng các gia vị kích thích…

– Tránh nhiễm trùng vùng phẫu thuật: Bằng vệ sinh hậu môn đúng cách.

GHI CHÚ

– Cắt trĩ theo phương pháp Longo đã được áp dụng hơn hai thập niên gần đây tại nhiều cơ sở y tế và mang lại kết quả tốt, đau sau mổ không đáng kể, thời gian nằm viện ngắn và hầu như không tái phát bệnh.

– Bệnh viện Quốc tế DOLIFE cũng sẽ đem đến cho bạn những lợi ích và sự hài lòng tuyệt đối khi thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp Longo!

 

Bệnh viện Quốc tế DoLife

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Suced, 108 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 1900 1984

Website: dolifehospital.vn

Email: info@dolifehospital.vn

FanpageBệnh viện Quốc tế Dolife

 

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Tại sao mẹ bầu cần khám đường huyết thai kỳ?

Tại sao mẹ bầu cần khám đường huyết thai kỳ?

Khám đường huyết thai kì là một xét nghiệm mẹ cần thực hiện trong tuần thai từ 24 – 28. Vậy tại sao mẹ bầu cần khám đường huyết thai kì? Hãy cùng DoLife tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ là gì?  Khám đường huyết thai kỳ hay […]

Cách sơ cứu người bị ngạt khí do hỏa hoạn

Cách sơ cứu người bị ngạt khí do hỏa hoạn

Ngạt khí, ngạt khói là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến gây tử vong cho nạn nhân của các vụ hỏa hoạn. Có rất nhiều loại khí độc được sinh ra từ khói của đám cháy như CO, CO2, amoniac, axit hữu cơ…, Những loại khí này gây ngạt và nhiễm độc khí […]

Dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ là gì? Điều trị ra sao?

Dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ là gì? Điều trị ra sao?

Sốt xuất huyết nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Vậy sốt xuất huyết có biểu hiện như thế nào? Điều trị ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết! Sốt xuất huyết là bệnh gì? Sốt xuất huyết là bệnh truyền […]

Đái dầm ở trẻ: Có cần đến gặp bác sĩ?

Đái dầm ở trẻ: Có cần đến gặp bác sĩ?

Đái dầm là hiện tượng sinh lý thường xảy ra đối với trẻ dưới 6 tuổi . Ở tuổi này, ban đêm hoặc buổi trưa chỉ đơn giản là việc kiểm soát bàng quang có thể chữa được hình thành. Nhưng nếu hiện tượng này xảy ra khi trẻ đã lên tuổi dậy thì, vị […]