Tìm hiểu cách đẻ con theo ý muốn hiệu quả cao

05/07/2023
Tác giả: Ứng Thanh Trà
Chia sẻ

 

“Đủ nếp, đủ tẻ” luôn là mong muốn của bất cứ ông bố bà mẹ nào, nhưng để có thể sinh con theo ý muốn của mình thì cũng cần có những cách thức riêng để sẵn sàng cho việc đón bé chào đời. Tham khảo ngay những phương pháp dưới đây nhé! 

Giới tính thai nhi được quyết định bởi yếu tố nào?

Giới tính thai nhi được quyết định bởi 1 cặp nhiễm sắc thể (NST) giới tính. Đây chính là 1 trong số 23 cặp NST của con người.

NST giới tính được chia ra làm 2 loại là X và Y. 

Cặp NST giới tính cũng có 2 loại: 

Giới tính nữ là cặp NST XX và giới tính nam là cặp NST XY.

Hai loại tế bào sinh dục là tinh trùng và noãn cũng mang NST giới tính

– Noãn (trứng chưa thụ tinh) chỉ chứa duy nhất một loại NST là X,

– Tinh trùng mang hai loại NST là X và Y. 

Như vậy, sau khi tinh trùng gặp noãn và tạo thành hợp tử (trứng đã thụ tinh): nếu là XX thì sẽ sinh con gái và XY thì sẽ sinh con trai. 

Chính vì thế, khoa học đã chắc chắn rằng: sinh con trai hay gái là do tinh trùng của người chồng quyết định, noãn của người vợ chỉ góp cho đủ một cặp nhiễm sắc thể mà thôi.

Có thể lựa chọn giới tính thai nhi theo ý muốn được không?

Thực tế trong cuộc chiến sinh tồn của hàng triệu tinh binh, nếu tinh binh nào nhanh và khỏe nhất sẽ giành chiến thắng trong quá trình thâm nhập vào noãn để hình thành bào thai sau này. Nếu tinh trùng X thắng, xin chúc mừng vợ chồng bạn sẽ có một cô công chúa xinh xắn. Ngược lại nếu là tinh trùng Y thắng, bạn sẽ có một cậu hoàng tử bé kháu khỉnh.

Để có thể lựa chọn giới tính cho thai nhi theo ý muốn, bạn cần hiểu rõ các đặc tính sinh học quan trọng của tinh trùng như sau:

Với NST Y

  • Kích thước lớn .
  • Tuổi thọ thấp.
  • Bơi nhanh nhẹn.
  • Ưa môi trường kiềm.

Với NST X

  • Kích thước lớn. 
  • Tuổi thọ cao. 
  • Di chuyển chậm.
  • Ưa môi trường axit.

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” về bản chất, tinh trùng X đã có ưu thế hơn tinh trùng Y nên việc canh có con gái sẽ dễ hơn canh con trai. Nếu muốn có con trai đồng nghĩa với việc bạn phải ưu tiên cho tinh trùng Y chiến thắng bằng hai cách sau: 

– Tinh trùng Y chạy nhanh hơn, nhưng lại yếu và mau chết cho nên hãy quan hệ khi đã tập trung “quân số thật đông”, số lần ít nhưng chất lượng cao.

– Quan hệ vào đúng ngày rụng trứng, để tinh trùng Y có cơ hội gặp trứng ngay khi vừa rụng.

Các phương pháp đẻ con theo ý muốn khoa học 
Các phương pháp đẻ con theo ý muốn khoa học

Các phương pháp đẻ con theo ý muốn khoa học 

Đẻ con theo ý muốn bằng kỹ thuật IVF

IVF là kỹ thuật đưa trứng đã được thụ tinh vào ống nghiệm, sau khi đã hình thành phôi thai sẽ đưa vào tử cung của người mẹ.

Phương pháp này giúp bố mẹ có thể lựa chọn được giới tính thai nhi ngay từ đầu và phù hợp với những trường hợp khó mang thai tự nhiên. Nhưng thường tốn kém và tỷ lệ thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, chế độ dinh dưỡng, bệnh tật …

Phương pháp Shettles

Yếu tố quan trọng nhất của phương pháp này chính là việc xác định đúng thời gian rụng trứng để thực hiện việc giao hợp vào thời điểm lý tưởng.

Chu kỳ trứng rụng

Trong điều kiện bình thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ 28 ngày, ngày 15 của chu kỳ 29 hoặc ngày 17 của chu kỳ 31 ngày…tùy vào chu kỳ kinh của người phụ nữ, thường sẽ được xác định vào ngày giữa của chu kỳ kinh. 

Cách đẻ con theo ý muốn của phương pháp Shettles

– Để tăng tỷ lệ sinh con gái, vợ chồng nên quan hệ tình dục trước thời điểm rụng trứng từ 2 đến 4 ngày. 

– Nếu muốn sinh con trai, vợ chồng chỉ nên quan hệ một lần vào đúng thời điểm rụng trứng. Phương pháp này có khả năng thành công đạt 60-70%.

Phương pháp Ericsson 

Thực chất, đây là phương pháp thụ tinh nhân tạo có xác suất thành công từ 69 đến 75%. Từ việc sàng lọc tinh trùng giới tính, bác sĩ sẽ cho thụ tinh trong ống nghiệm rồi chuyển phôi vào tử cung người vợ. Phương pháp có hiệu quả cao nhưng nhược điểm là chi phí để thực hiện rất tốn kém.

Tư thế quan hệ 

Để sinh con trai

Theo các nghiên cứu về sinh sản ở người, nếu dương vậy được đưa sâu vào trong âm đạo thường sẽ sinh bé trai vì bản chất của tinh trùng mang NST Y là bơi nhanh hơn nhờ đó gặp trứng trước và thụ thai thành bé trai.

Để sinh con gái

Để có bé gái thì cần quan hệ nhẹ nhàng hơn do tinh trùng mang NST X tuổi thọ cao hơn, tỷ lệ tranh đấu để gặp trứng sẽ cao hơn. 

Tần suất quan hệ vợ chồng 

Để sinh con trai

Vợ chồng nên hạn giới quan hệ và chỉ nên tập trung vào những ngày rụng trứng bởi những lý do đã nói ở trên.

Để sinh con gái

Thay vì việc giới hạn đời sống tình dục, các cặp đôi nên cố gắng quan hệ theo ý muốn ở bất cứ thời điểm nào có thể.

Tạo môi trường cho âm đạo 

Do thuộc tính của hai tinh trùng mang NST X và Y. Thì nếu muốn sinh con gái, bạn nên tạo môi trường có tính axit cao để loại bỏ các tình trùng Y. Ngược lại tạo môi trường có tính kiềm nếu muốn sinh con trai. Cụ thể như sau: 

Để có con trai

Tinh trùng Y ( con trai) sẽ phải vượt qua chiều dài âm đạo, dịch nhầy tử cung để bơi vào gặp trứng. Để tinh trùng Y được khỏe mạnh, bơi nhanh hơn và loại bỏ bớt tinh trùng X (con gái) thì cần phải tạo môi trường kiềm cho âm đạo ngay trước khi quan hệ.

Tỷ lệ kiềm âm đạo đẹp nhất để sinh con trai là từ 5,5 – 7,5, để có được môi trường kiềm này, bạn nên dùng loại muối kiềm giúp sinh con trai chuyên dụng. 

Để có con gái

Nếu muốn tinh trùng X gặp trứng được an toàn, bạn cần tạo môi trường axit để loại bỏ bớt tinh trùng Y và giúp tinh trùng X “nhẹ nhàng” hơn trong “cuộc chiến sinh tồn” này.

Muốn tạo môi trường này, bạn nên ăn thực phẩm có tính axit như soda, cam, quýt, giấm táo, hay socola trước ngày rụng trứng. Điều này sẽ giúp làm thay đổi độ pH trong âm đạo của người phụ nữ.

Khách hàng có nhu cầu thăm khám và tư vấn trước khi mang thai vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1984 của Bệnh viện Quốc tế DoLife để được tư vấn những thông tin hữu ích nhất.

Bệnh viện Quốc tế DoLife

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Suced, 108 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 1900 1984

Website: dolifehospital.vn

Email: info@dolifehospital.vn

FanpageBệnh viện Quốc tế Dolife

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Bệnh tiêu chảy nhiễm khuẩn ở trẻ em: Ba mẹ cần chăm sóc bé như thế nào?

Bệnh tiêu chảy nhiễm khuẩn ở trẻ em: Ba mẹ cần chăm sóc bé như thế nào?

Tiêu chảy là vấn đề thường gặp ở trẻ. Trong đó, tiêu chảy nhiễm khuẩn ở trẻ nếu không được cứu chữa kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong ở trẻ. Tiêu chảy nhiễm khuẩn ở trẻ là gì? Tiêu chảy nhiễm khuẩn là một trong […]

Hướng dẫn xử trí đúng cách khi trẻ sốt cao co giật nhiều lần

Hướng dẫn xử trí đúng cách khi trẻ sốt cao co giật nhiều lần

Khi trẻ sốt cao co giật, ba mẹ cần đưa con đến cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất để được bác sĩ xử trí kịp thời. Tuy nhiên, trong thời gian đưa trẻ đến gặp bác sĩ, ba mẹ cũng cần có phương pháp xử trí đúng cách, hạn chế tối đa […]

Những dấu hiệu phát hiện sớm bệnh giang mai

Những dấu hiệu phát hiện sớm bệnh giang mai

Giang mai là căn bệnh lây qua đường tình dục. Căn bệnh này để lại những hậu quả nặng nề cho sức khỏe. Vậy những triệu chứng của bệnh giang mai là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! Bệnh giang mai là gì? Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội […]

Dấu hiệu nhận biết mắc bệnh lây qua đường tình dục

Dấu hiệu nhận biết mắc bệnh lây qua đường tình dục

Các bệnh lây qua đường tình dục rất khó nhận biết. Thường chỉ đến khi bệnh đến giai đoạn trở nặng thì người mắc mới phát hiện. Vậy bệnh lây qua đường tình dục có những dấu hiệu nhận biết nào để có thể sớm phát hiện? Cùng DoLife tìm hiểu qua bài viết sau […]