Phòng chống Ung thư Phổi

Liên hệ

Bệnh viện Quốc tế DoLife

SĐT: 1900 1984

Email: info@dolifehospital.vn

image

LỊCH LÀM VIỆC

Tất cả các ngày trong tuần

Thời gian: Từ 7h00 - 16h30

Cấp cứu 24/7

Phòng chống Ung thư Phổi

Phòng ngừa ung thư là hành động được thực hiện để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bằng cách ngăn ngừa ung thư, số trường hợp ung thư mới trong một nhóm hoặc dân số bị giảm xuống. Để ngăn chặn ung thư mới bắt đầu, các nhà khoa học xem xét các yếu tố nguy cơ và các yếu tố bảo vệ . Bất cứ điều gì làm tăng nguy cơ phát triển ung thư được gọi là yếu tố nguy cơ ung thư; bất cứ điều gì làm giảm nguy cơ phát triển ung thư được gọi là yếu tố bảo vệ ung thư.

Phòng ngừa là gì?

Một số yếu tố nguy cơ ung thư có thể tránh được, nhưng nhiều yếu tố không thể. Ví dụ, cả hút thuốc và thừa kế một số gen là yếu tố nguy cơ đối với một số loại ung thư, nhưng chỉ có thể tránh hút thuốc lá. Tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống lành mạnh có thể là yếu tố bảo vệ đối với một số loại ung thư. Tránh các yếu tố nguy cơ và tăng yếu tố bảo vệ có thể làm giảm nguy cơ của bạn nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ không bị ung thư.       

                Phòng ngừa ung thư phổi như thế nào?

Các cách khác nhau để phòng ngừa ung thư đang được nghiên cứu, bao gồm:

  • Thay đổi lối sống hoặc thói quen ăn uống
  • Tránh những thứ được biết là gây ung thư
  • Dùng thuốc để điều trị một tình trạng tiền ung thư hoặc để tránh ung thư bắt đầu.

Các yếu tố bảo vệ bạn khỏi ung thư phổi

Không hút thuốc 

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư phổi là không hút thuốc.        

Bỏ hút thuốc

Người hút thuốc có thể giảm nguy cơ ung thư phổi bằng cách bỏ thuốc lá. Ở những người hút thuốc đã được điều trị ung thư phổi, bỏ hút thuốc làm giảm nguy cơ ung thư phổi mới. Tư vấn, việc sử dụng các sản phẩm thay thế nicotine và liệu pháp chống trầm cảm đã giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá tốt.

Trong một người đã bỏ thuốc lá, cơ hội ngăn ngừa ung thư phổi phụ thuộc vào bao nhiêu năm và bao nhiêu người hút thuốc và khoảng thời gian kể từ khi bỏ hút thuốc. Sau khi một người đã bỏ hút thuốc trong 10 năm, nguy cơ ung thư phổi giảm 30% đến 50%.


Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư phổi là không hút thuốc

Giảm tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ tại nơi làm việc 

Hiên nay luật pháp đã ban hành các luật bảo vệ người lao động khỏi bị tiếp xúc với các chất gây ung thư, chẳng hạn như amiăng, asen, niken và crom, có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi. Cũng như các luật cấm hút thuốc tại nơi làm việc giúp giảm nguy cơ ung thư phổi do khói thuốc lá gây ra.                         

Giảm tiếp xúc với radon

Giảm mức radon có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, đặc biệt là ở những người hút thuốc lá. Mức radon cao trong nhà có thể được giảm bớt bằng cách thực hiện các bước để ngăn chặn rò rỉ radon, chẳng hạn như niêm phong tầng hầm.

Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh, trái cây tươi cũng cấp các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết. Nhờ vậy, hệ miễn dịch sẽ hoạt động tốt, hỗ trợ cơ thể phòng chống ung thư.

Tập thể dục đều đặn

Cùng với dinh dưỡng, chế độ tập luyện đều đặn mỗi ngày cũng giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa ung thư.

Cùng DoLife chung tay hành động đẩy lùi ung thư phổi.

Chi tiết liên hệ: 

Bệnh viện Quốc tế DoLife

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Suced, 108 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 1900 1984

Website: dolifehospital.vn

Email: info@dolifehospital.vn